Tài liệu đề ôn tập học kì 1 dia ly lớp 12 đề số 2

  • Số trang: 11 |
  • Loại file: PDF |
  • Lượt xem: 318 |
  • Lượt tải: 0
nguyendoan564031

Tham gia: 11/05/2017

Mô tả:

ĐỀ ÔN TẬP KIỂM TRA HỌC KÌ I - ĐỀ SỐ 2 Câu 1. Đặc điểm không đúng với khí hậu miền Bắc A. thời kì bắt đầu mùa mưa có xu hướng chậm dần từ Bắc vào Nam B. thời tiết, khí hậu có diễn biến thất thường C. biên độ nhiệt trong năm lớn hơn so với miền Nam D. độ lạnh tăng dần về phía Nam Câu 2. Cho bảng số liệu: NHIỆT ĐỘ TRUNG BÌNH CÁC THÁNG TẠI TRẠM HÀ NỘI (Đơn vị:oC) Tháng I II III IV V VI VII VIII IX X XI XII Hà Nội 16,4 17,0 20,2 23,7 27,3 28,8 28,9 28,2 27,2 24,6 21,4 18,2 Căn cứ vào bảng số liệu trên, nhiệt độ trung bình năm của Hà Nội là A. 23,5oC. B. 25,1oC. C. 20oC. D. 23oC. Câu 3: Biện pháp nào không đúng với việc sử dụng đất của vùng đồi núi, trung du nước ta A. Mở rộng diện tích để chăn nuôi B. Tập trung phát triển cây công nghiệp dài ngày C. Áp dụng hình thức canh tác nông- lâm kết hợp D. Tích cực trồng cây lương thựC. Câu 4: Dựa vào Atlat địa lí Việt Nam trang 12 cho biết trong các đảo sau của nước ta, đảo nào có Vườn Quốc Gia? A. Lý Sơn B. Cù Lao Chàm C. Cồn Cỏ D. Cát Bà Câu 5. Thiên nhiên miền Nam Trung Bộ và Nam Bộ không có đặc điểm nào sau đây A. Cấu trúc địa chất - địa hình khá phức tạp B. Đồng bằng hạ lưu sông mở rộng C. Khí hậu mang tính chất cận xích đạo gió mùa D. Mùa mưa đồng nhất trong toàn miền Câu 6. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 9, hãy cho biết vùng khí hậu nào sau đây không thuộc miền khí hậu phía Nam A. Trung và Nam Bắc Bộ B. Tây Nguyên C. Nam trung Bộ D. Nam Bộ Câu 7: Nhận định nào dưới đây không chính xác về đai ôn đới gió mùa trên núi? Truy cập http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Anh – Văn – Sử - Địa – GDCD tốt nhất!1 A.Quanh năm nhiệt độ dưới 15 độ C B.Độ cao từ 2600m trở lên C.Đất mùn thô chiếm 1/3 diện tích đất tự nhiên cả nước D.Chỉ xuất hiện ở miền Bắc Câu 8: Ý nào sau đây không thể hiện đặc điểm của lũ quét? A. Gây hậu quả nghiêm trọng B. Là thiên tai bất thường C. Xu hướng ngày càng giảm D. Xảy ra ở địa hình cao bị chia cắt mạnh Câu 9: Quan sát Atlát Địa lý Việt Nam, Các sông thuộc miền Bắc và Đông Bắc Bộ là A.Sông Đồng Nai, sông Tiền, sông Hậu B. Sông Hương, sông Mã, sông Cả C.Sông Hồng, sông Chảy, sông Lô D.Sông Thái Bình, sông Đà, sông Mã Câu 10: Nhìn vào Atlat trang 4, 5. Cho biết Việt Nam có đường biên giới cả trên đât liền và trên biển với quốc gia nào? A. Trung Quốc, Lào, Campuchia B. Trung Quốc, Campuchia C. Lào, Campuchia, Mianma D. Lào, Campuchia Câu 11. Miền Nam từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau có thời tiết đặc trưng là gì A. nóng, khô C. lạnh, ẩm B. lạnh, khô D. nóng, ẩm Câu 12: Vào nửa sau mùa đông, miền Bắc nước ta có thời tiết lạnh ẩm và mưa phùn là do A. khối khí lạnh di chuyển về phía đông qua biển vào nước tA. B. địa hình ở Trung du - miền núi Bắc Bộ. C. khối khí lạnh di chuyển qua lục địa Trung Hoa D. địa hình nước ta 3/4 là đồi núi. Câu 13. Nhân tố chính nào sau đây tạo cho thiên nhiên nước ta phân hoá Bắc Nam A. biển và đại dương tương tác với địa hình và gió mùa đông bắc B. lãnh thổ kéo dài, tác động của gió tín phong đông bắc và gió mùa Tây Nam C. lãnh thổ kéo dài có nhiều dãy núi đâm ngang ra biển chắn gió mùa D. gió mùa đông bắc lạnh và lãnh thổ kéo dài theo chiều bắc nam trên nhiều vĩ độ Câu 14. Đai ôn đới gió mùa trên núi khí hậu có tính chất nào sau đây? A.Ôn đới gió mùa B.Cận nhiệt đới gió mùa C.Xích đạo D.Ôn đới Câu 15: Căn cứ vào Atlat địa lý Việt Nam trang 9, cho biết nước ta chia làm mấy vùng khí hậu? A.5 B. 7 C. 8 D. 6 Câu 16. Sự đa dạng sinh học ở nước ta được thể hiện ở: A. số lượng loài có nguy cơ tuyệt chủng B. sự suy giảm về độ che phủ rừng C. số lượng thành phần loài, các kiểu hệ sinh thái và nguồn gen quý hiếm Truy cập http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Anh – Văn – Sử - Địa – GDCD tốt nhất!2 D. sự suy giảm về số lượng thành phần loài, các kiểu hệ sinh thái và nguồn gen quý hiếm Câu 17. Mục tiêu chính khi ban hành Sách đỏ Việt Nam là A. bảo về nguồn gen động, thực vật quý hiếm khỏi nguy cơ tuyệt chủng B. kiểm kê các loài động vật ở miền Nam C. bảo tồn các loài động vật quý hiếm D. đảm bảo sử dụng lâu dài các nguồn lợi sinh vật của đất nước Câu 18. Dựa vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 25, hãy sắp xếp các khu dự trữ sinh quyển thế giới sau theo thứ tự từ Nam ra Bắc là A. Cần Giờ, Cát Tiên, Cù Lao Chàm, Tây Nghệ An, Cát Bà. B. Cát Tiên, Cù Lao Chàm, Cần Giờ, Tây Nghệ An, Cát Bà. C. Cần Giờ, Cù Lao Chàm, Cát Tiên, Tây Nghệ An, Cát Bà. D. Tây Nghệ An, Cát Tiên, Cù Lao Chàm, Cát Bà, Cần Giờ. Câu 19: Vùng nào sau đây ở nước ta chịu ảnh hưởng nhiều nhất của bão? A. Duyên hải miền Trung. B. Đồng bằng sông Hồng. C. Đồng bằng sông Cửu Long. D. Trung du miền núi Bắc Bộ. Câu 20. Đặc điểm về vị trí địa lí khiến thiên nhiên nước ta khác hẳn các nước ở Tây Nam Á và Bắc Phi A. tiếp giáp với Biển Đông rộng lớn B. nằm ở rìa Đông bán đảo Đông Dương, gần trung tâm Đông Nam Á C. nằm gần khu vực xích đạo D. nằm trong khu vực nhiệt đới ẩm gió mùa và tiếp giáp với Biển Đông Câu 21. Mùa khô kéo dài 4-5 tháng diễn ra ở khu vực A. Đồng bằng Nam Bộ và vùng thấp Tây Nguyên B. Ven biển Cực Nam Trung Bộ C. Miền Bắc, tại các thung lũng khuất gió D. Bắc Trung Bộ Câu 22. Các cơn bão thường diễn ra sớm hoặc muộn bất thường vào tháng V và tháng XII thường có đặc điểm gì A. ít đi vào đất liền B. có cường độ yếu C. có diện tích mưa bão rộng D. thường có lượng mưa lớn đặc biệt Câu 23: Hiện tượng “phơn” khô nóng ở nước ta chủ yếu là do gió mùa tây nam gặp dãy núi? A.Tam Đảo B. Hoàng Liên Sơn C. Trường Sơn D. Bạch Mã Câu 24. Nhận định nào không đúng về đặc điểm vị trí địa lí của nước ta A. nước ta nằm trọn trong vành đai nhiệt đới bán cầu Nam Truy cập http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Anh – Văn – Sử - Địa – GDCD tốt nhất!3 B. vị trí rìa đông lục địa Á – Âu qui định tính chất gió mùa của khí hậu C. vị trí địa lí qui định đặc điểm cơ bản của thiên nhiên nước ta mang tính chất nhiệt đới ẩm gió mùa D. tất cả các địa điểm trên lãnh thổ Việt Nam trong năm có hai lần mặt trời lên thiên đỉnh Câu 25. Vùng biển có chiều rộng 12 hải lí tính từ đường cơ sở ra phía biển của nước ta là vùng A. đặc quyền kinh tế B. tiếp giáp lãnh hải C. lãnh hải D. thềm lục địa Câu 26: Cho biểu đồ sau: % 35 30 25.8 26.7 27.9 28.9 28.3 27.5 27.1 26.9 25 26.6 23.3 22.1 20 27 27.1 26.8 26.7 26.4 25.7 25.2 22.2 18.3 18.2 15 10 14.8 14.3 13.3 5 0 I II III IV V VI VII Lạng Sơn VIII IX X XI XII Tháng TP. Hồ Chí Minh BIỂU ĐỒ NHIỆT ĐỘ TRUNG BÌNH THÁNG CỦA LẠNG SƠN VÀ TP. HỒ CHÍ MINH Hãy cho biết nhận xét nào sau đây không đúng về nhiệt độ của Lạng Sơn và TP. Hồ Chí Minh? A. Nhiệt độ trung bình các tháng của Lạng Sơn thấp hơn TP. Hồ Chí Minh. B. Lạng Sơn có mùa đông lạnh (<200C) kéo dài 5 tháng. C. Nhiệt độ trung bình các tháng của TP. Hồ Chí Minh đều lớn hơn 250C. D. Biên độ nhiệt trung bình năm của Lạng Sơn thấp hơn TP. Hồ Chí Minh. Câu 27: Điểm cực Bắc của nước ta thuộc tỉnh A. Lào Cai. B. Lạng Sơn. C. Cao Bằng. D. Hà Giang. Câu 28. Đồng bằng sông Hồng được bồi tụ phù sa của hệ thống sông A. sông Hồng và sông Thái Bình B. sông Hồng và sông Lô C. sông Thái Bình D. sông Hồng Câu 29. Hạn chế chủ yếu về tự nhiên của khu vực đồng bằng nước ta là: A. Nơi tập trung ít tài nguyên khoáng sản B. Diện tích đất đai chật hẹp C. Thiên tai thường xảy ra, gây thiệt hại lớn về người và tài sản Truy cập http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Anh – Văn – Sử - Địa – GDCD tốt nhất!4 D. Nhiều sông suối, ao hồ, kênh rạch. Câu 30. Nước ta có bao nhiêu tỉnh/ thành phố giáp biển: A. 27 B. 28 C.29 D.30 Câu 31: Địa hình của miền Bắc và Đông Bắc Bắc Bộ không có đặc điểm nào sau? A. Chủ yếu là đồi núi thấp. B. Núi có hướng vòng cung, C. Có các cao nguyên badan. D. Địa hình cácxtơ khá phổ biến. Câu 32. Ranh giới của vùng núi Trường Sơn Bắc từ A. phía nam sông Cả tới dãy Bạch Mã B. phía nam sông Mã tới dãy Bạch Mã C.phía nam sông Chu tới dãy Bạch Mã D. phía nam sông Mã tới dãy Hoành Sơn Câu 33: Dãy núi nào không nằm ở miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ? A. Trường Sơn BắC. B. Hoành Sơn. C. Tam Đảo. D. Hoàng Liên Sơn. Câu 34. Đặc điểm không phải của Biển Đông là A. vùng biển rộng. B. giàu tài nguyên. C. tương đối kín. D. thuộc vùng ôn đới Câu 35. Dựa vào Atlat Địa lý Việt Nam, NXB Giáo dục vào Atlat trang 25, đi dọc bờ biển từ bắc vào nam sẽ gặp những bãi biển. A. Sầm Sơn, Nha Trang, Mỹ Khê, Vũng Tàu. B. Nha trang, Sầm Sơn, Vũng Tàu, Mỹ Khê. C. Mỹ Khê, Nha Trang, Sầm Sơn, Vũng Tàu. D. Sầm Sơn, Mỹ Khê, Nha Trang, Vũng Tàu Câu 36. Các bãi triều rộng ven biển nước ta được thành tạo chủ yếu bởi quá trình A. xâm thực B. mài mòn C. bồi tụ D. phong hóa Câu 37. Hệ sinh thái rừng ngập mặn điển hình nhất của nước ta tập trung chủ yếu ở: A. Bắc Bộ B. Bắc Trung Bộ C. Nam Bộ D. Nam Trung Bộ Câu 38: Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 10, hãy cho biết cửa sông Ba (Đà Rằng) ở nước ta thuộc tỉnh nào? A. Thanh Hóa B. Khánh Hòa C. Phú Yên. D.Quảng Nam. Câu 39: Đất Feralit ở nước ta thường bị chua vì A. có sự tích tụ nhiều Fe2O3. B. quá trình phong hoá diễn ra với cường độ mạnh. C. mưa nhiều rửa trôi hết các chất badơ dễ tan. D. có sự tích tụ nhiều Al2O3. Câu 40. Căn cứ vào Atlat Địa Lí Việt Nam trang 9, hãy cho biết vùng khí hậu nào sau đây có mùa mưa lệch so với cả nước A. Tây Nguyên B. Đông Bắc Bộ C. Nam Bộ D. Nam Trung Bộ Truy cập http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Anh – Văn – Sử - Địa – GDCD tốt nhất!5 ĐÁP ÁN VÀ HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT Thực hiện: Ban chuyên môn Tuyensinh247 1 D 11 A 21 A H C 2 A 12 A 22 B 32 A 3 D 13 D 23 C 33 C 4 D 14 D 24 A 34 D 5 D 15 B 25 C 35 D 6 A 16 C 26 D 36 C 7 C 17 A 27 D 37 C 8 C 18 A 28 A 38 C 9 C 19 A 29 C 39 C 10 B 20 D 30 B 40 D Câu 1 Dựa vào Atlat trang 9, Trong miền khí hậu phía Bắc, nhiệt độ trung bình năm tăng dần về phía Nam hay nói ngược lại là độ lạnh tăng dần về phía Nam => Chọn đáp án D Câu 2 Áp dụng công thức tính nhiệt độ trung bình năm = Tổng nhiệt độ 12 tháng /12 Nhiệt độ trung bình năm của Hà Nội = 23,5oC => đáp án A Câu 3 Đối với vùng đồi núi phải áp dụng tổng thể các biện pháp thủy lợi , canh tác, cải tạo đất hoang, áp dụng nông – lâm kết hợp, phát triển cây công nghiệp lâu năm và chăn nuôi gia súc để nâng cao đời sống nhân dân miền núi, từ đó định canh, định cư. Thế mạnh của vùng đồi núi, trung du không phải là cây lương thực => Chọn đáp án D Câu 4 Dựa vào Atlat trang 12 và trang 25, Đảo Cát Bà có vườn quốc gia Cát Bà => Chọn đáp án D Câu 5 Miền Nam Trung Bộ và Nam Bộ có sự phân hóa mùa mưa theo lãnh thổ - Tây Nguyên và Nam Bộ mưa mùa hè Truy cập http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Anh – Văn – Sử - Địa – GDCD tốt nhất!6 - Ven biển Nam Trung Bộ (Đông Trường Sơn) mưa thu đông => đáp án D Câu 6 Dựa vào Atlat trang 9, vùng khí hậu Trung và Nam Bắc Bộ thuộc miền khí hậu phía Bắc => Chọn đáp án A Câu 7 Đai ôn đới gió mùa trên núi có độ cao từ >2600m, chiếm diện tích rất nhỏ so với toàn bộ diện tích tự nhiên nước ta ( diện tích cao >2000m chỉ chiếm 1% diện tích cả nước) => Chọn đáp án C Câu 8 Lũ quét xảy ra ở những lưu vực sông, suối miền núi có địa hình chia cắt mạnh, độ dốc lớn, mất lớp phủ thực vật… Lũ quét là thiên tai bất thường và gây hậu quả nghiêm trọng. Ở nước ta năm nào cũng có lũ quét mà xu hướng ngày càng tăng => Chọn đáp án C Câu 9 Dựa vào Atlat Địa lý Việt Nam, NXB Giáo dục trang 10 và trang 13, các sông chảy ở miền Bắc và Đông Bắc Bắc Bộ là: sông Hồng, sông Chảy, sông Lô => Chọn đáp án C Câu 10 Việt Nam có cả biên giới trên biển và trên đất liền với Trung Quốc và Campuchia => Chọn đáp án B Câu 11. Phần lãnh thổ phía Nam nóng quanh năm, có mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau nên thời tiết đặc trưng là nóng, khô => Chọn đáp án A Câu 12 Nửa sau mùa đông, áp thấp Aleut ngoài Thái Bình Dương mạnh lên, hút khối khí lạnh di chuyển về phía đông, gió qua biển tăng cường ẩm nên gây mưa phùn cho nước ta => Chọn đáp án A Câu 13. Nguyên nhân chính làm thiên nhiên nước ta phân hóa theo chiều Bắc – Nam là do lãnh thổ kéo dài theo chiều Bắc – Nam, trải dài trên nhiều vĩ độ và tác động của gió mùa, đặc biệt là gió mùa Đông Bắc đã làm cho miền Bắc có mùa đông lạnh trong khi miền Nam nóng quanh năm Truy cập http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Anh – Văn – Sử - Địa – GDCD tốt nhất!7 => Chọn đáp án D Câu 14 Đai ôn đới gió mùa trên núi, khí hậu có tính chất khí hậu ôn đới, quanh năm nhiệt độ dưới 150C, mùa đông xuống dưới 50C => Chọn đáp án D Câu 15 Dựa vào Atlat Địa lý Việt Nam, NXB Giáo dục trang 9, lãnh thổ nước ta được chia thành 7 vùng khí hậu => Chọn đáp án B Câu 16. Sinh vật nước ta có tính đa dạng cao thể hiện ở số lượng thành phần loài, các kiểu hệ sinh thái và nguồn gen quý hiếm (sgk trang 59) => Chọn đáp án C Câu 17 Ban hành Sách đỏ Việt Nam để bảo vệ nguồn gen động, thực vật quý hiếm khỏi nguy cơ tuyệt chủng (sgk trang 60) => Chọn đáp án A Câu 18 Dựa vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 25, các khu dự trữ sinh quyển thế giới sau theo thứ tự từ Nam ra Bắc là Cần Giờ, Cát Tiên, Cù Lao Chàm, Tây Nghệ An, Cát Bà. => Chọn đáp án A Câu 19 Dựa vào Atlat Địa lý Việt Nam, NXB Giáo dục trang 9, duyên hải miền Trung là vùng chịu ảnh hưởng của bão với tần suất lớn nhất, hơn nữa đây lại là vùng địa hình hẹp ngang, sông ngòi dốc đứng, bão kèm mưa lớn dễ gây lũ, lũ quét gây nhiều thiệt hại về người và của => Chọn đáp án A Câu 20 Do nằm trong khu vực nhiệt đới ẩm gió mùa, tác động của các khối khí di chuyển qua biển kết hợp với vai trò của Biển Đông - nguồn dự trữ nhiệt ẩm dồi dào đã làm chi thiên nhiên giàu sức sống, thảm thực vật bốn mùa xanh tốt, khác hẳn với thiên nhiên một số nước có cùng vĩ độ ở Tây Nam Á và Bắc Phi => Chọn đáp án D Câu 21 Ở miền Nam mùa khô khắc nghiệt hơn: thời kì khô hạn kéo dài đến 4-5 tháng ở đồng bằng Nam Bộ và vùng thấp Tây Nguyên, 6-7 tháng ở vùng ven biển cực Nam Trung Bộ Truy cập http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Anh – Văn – Sử - Địa – GDCD tốt nhất!8 => Chọn đáp án A Câu 22 Trên toàn quốc, mùa bão bắt đầu từ tháng VI và kết thúc vào tháng XI, đôi kji có bão sớm vào tháng 5 và muộn vào tháng XII nhưng cường độ yếu => Chọn đáp án B Câu 23 Gió mùa Tây Nam gặp dãy Trường Sơn, trút hết ẩm phía sườn Tây dãy Trường Sơn. Khi tràn sườn Đông dãy Trường Sơn gió này trở lên khô nóng ( gió xuống núi 1000m nhiệt độ tăng 100C) gây hiện tượng phơn cho đồng bằng ven biển miền Trung => Chọn đáp án C Câu 24 Nước ta nằm trong vành đai nhiệt đới bán cầu Bắc chứ không phải bán cầu Nam => Chọn đáp án A Câu 25 Vùng lãnh hải nước ta có chiều rộng 12 hải lí tính từ đường cơ sở => Chọn đáp án C Câu 26 Biên độ nhiệt = nhiệt độ tháng cao nhất - nhiệt độ tháng thấp nhất Biên độ nhiệt trung bình năm của Lạng Sơn cao hơn nhiều so với TP. Hồ Chí Minh. => D nhận xét không đúng => đáp án D Câu 27 Điểm Cực Bắc nước ta thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang => Chọ đáp án D Câu 28 Đồng bằng sông Hồng là đồng bằng châu thổ, được phùa sa của hệ thống sông Hồng và hệ thống sông Thái Bình (sgk trang 33) => Chọn đáp án A Câu 29 Hạn chế chủ yếu của vùng đồng bằng là Các thiên tai như bão, lụt, hạn hán… thường xảy ra, gây thiệt hại lớn về người và tài sản => Chọn đáp án C Câu 30 Truy cập http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Anh – Văn – Sử - Địa – GDCD tốt nhất!9 Dựa vào Atlat Địa lý Việt Nam, NXB Giáo dục trang 4-5, nước ta có 28 tỉnh/ thành phố giáp biển => Chọn đáp án B Câu 31 Địa hình của miền Bắc và Đông Bắc Bắc Bộ có các cao nguyên đá vôi, cao nguyên badan là đặc trưng của Tây Nguyên (miền Nam Trung Bộ và Nam Bộ) => Chọn đáp án C Câu 32 Vùng núi Trường Sơn Bắc giới hạn từ Nam sông Cả tới dãy Bạch Mã (sgk trang 30 và Atlat trang 13) => Chọn đáp án A Câu 33 Dãy Tam Đảo thuộc vùng núi Đông Bắc thuộc Miền Bắc và Đông Bắc Bắc Bộ => Chọn đáp án C Câu 34 Biển Đông nằm trong vùng nhiệt đới ẩm gió mùa, không thuộc vùng ôn đới => Chọn đáp án D Câu 35 Dựa vào Atlat Địa lý Việt Nam, NXB Giáo dục vào Atlat trang 25, đi dọc bờ biển từ bắc vào nam sẽ gặp những bãi biển Sầm Sơn, Mỹ Khê, Nha Trang, Vũng Tàu => Chọn đáp án D Câu 36 Quá trình bội tụ, lắng đọng vật liệu vụn tạo thành các bãi triều rộng tại các vùng cửa sông, ven biển => Chọn đáp án C Câu 37 Hệ sinh thái rừng ngập mặn điển hình nhất của nước ta tập trung chủ yếu ở Nam Bộ. Hệ sinh thái rừng ngập mặn của nước ta vố có diện tích tới 450 nghìn ha, riêng Nam Bộ là 300 nghìn ha (sgk trang 38) => Chọn đáp án C Câu 38 Dựa vào Atlat trang 10 và trang 14, cửa sông Đà Rằng (sông Ba) nước ta thuộc Phú Yên => Chọn đáp án C Câu 39 Mưa nhiều rửa trôi hết các chất badơ dễ tan làm đất chua (sgk trang 46) => Chọn đáp án C Câu 40 Truy cập http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Anh – Văn – Sử - Địa – GDCD tốt nhất!10 Nam Trung Bộ có mùa mưa lệch về thu đông còn Tây Nguyên, Nam Bộ và Đông Bắc Bộ có mùa mưa vào mùa hè => Chọn đáp án D HẾT Truy cập http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Anh – Văn – Sử - Địa – GDCD tốt nhất!11
- Xem thêm -