Tài liệu Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm Ai là triệu phú mới nhất

  • Số trang: 196 |
  • Loại file: PDF |
  • Lượt xem: 48 |
  • Lượt tải: 0

Mô tả:

Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm Ai là triệu phú mới nhất #ailatrieuphu #cauhoiailatrieuphu #tracnghiemailatrieuphu
ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM BAN SẢN XUẤT CÁC CHƯƠNG TRÌNH GIẢI TRÍ BỘ CÂU HỎI AI LÀ TRIỆU PHÚ NĂM 2018 ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM BAN SẢN XUẤT CÁC CHƯƠNG TRÌNH GIẢI TRÍ BỘ CÂU HỎI AI LÀ TRIỆU PHÚ NĂM 2018 2 LỜI NÓI ĐẦU Ai là triệu phú là một chương trình truyền hình Việt Nam dựa trên định dạng gốc của Anh "Who Wants to Be a Millionaire?". Trước đó chương trình được dẫn bởi Lại Văn Sâm và hiện tại là Phan Đăng. Mục tiêu của người chơi trong chương trình này là giành được 150 triệu đồng bằng cách trả lời 15 câu hỏi trắc nghiệm một cách chính xác. Có bốn sự trợ giúp: "50:50", "Gọi điện thoại cho người thân", "Hỏi ý kiến khán giả" và "Hỏi tổ tư vấn tại chỗ" (có thể được sử dụng sau câu hỏi thứ năm). Ai là triệu phú được phát sóng từ ngày 4 tháng 1 năm 2005 đến 13 tháng 3 năm 2018 và 27 tháng 3 năm 2018 đến nay. Nó được chiếu trên VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 8h30 tối thứ 3 hàng tuần. Không ai trong phiên bản này đã trở thành "Triệu phú", giành được tấm séc với trị giá giải thưởng đặc biệt ở câu hỏi số 15 của chương trình. Tuy nhiên một thí sinh vào tháng 9 năm 2008 và một cặp thí sinh vào tháng 11 năm 2008 đã tiến tới câu hỏi cuối cùng và đã dừng cuộc chơi. Câu trả lời của câu hỏi trước đó đã đúng. Để tìm câu hỏi, chỉ cần sử dụng chức năng tìm kiếm trên trình duyệt / trình soạn thảo văn bản, thường được truy cập qua Ctrl + F. Thứ tự của các câu hỏi không lệch nhau quá nhiều và sẽ chỉ nằm trong các câu hỏi có số thứ tự gần đó. Về các câu hỏi: xem trang 7 bên dưới. 3 KHẨU LỆNH BẮT ĐẦU CHƯƠNG TRÌNH Khẩu lệnh 1: "Thưa quý vị, tôi nghĩ đến hai chữ "triệu phú" nhiều lắm. Ở trong cuộc đời này có những người là triệu phú về mặt tiền bạc, những người rất giàu có, có những người là triệu phú về mặt sức khỏe, có những người là triệu phú về mặt cảm xúc, lại có những người là triệu phú về mặt thời gian. Trong chương trình đầu tiên của năm 2018, chúng tôi xin chúc quý vị có một năm sẽ trở thành những triệu phú của những niềm vui. Còn với tôi, lúc này tôi đang là triệu phú, nhưng thưa quý vị, tôi đang là triệu phú của những run rẩy, triệu phú của những hồi hộp vì lần đầu tiên tôi thực hiện một công việc là người dẫn chương trình trong cuộc đời của mình." Khẩu lệnh 2: "Thưa quý vị, chúng ta đang sống trong một thời đại mà người ta gọi là thời đại công nghệ 4.0, thời đại của trí tuệ nhân tạo, thời đại của những con robot đã ra đời. Và như quý vị biết đấy, ở một đất nước Trung Đông thì người ta thậm chí đã cấp quyền công dân cho một con robot. Điều ấy khiến cho tôi nghĩ rằng điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày ngồi trên ghế nóng của Ai là triệu phú không phải là một con người bằng da, bằng thịt, mà là một con robot. Ai là triệu phú thưa quý vị, robot là triệu phú. Và nếu như ngồi ở vị trí của tôi cũng không phải là tôi, mà là một con robot thì sao, chắc chắn rồi, robot sẽ thông minh hơn tôi, giỏi hơn tôi, nhưng chắc chắn robot thua tôi, đó là robot không thể cười duyên bằng tôi được. Bởi vì nụ cười của robot là một nụ cười lập trình, còn nụ cười của tôi, của quý vị, là nụ cười của cảm xúc." Khẩu lệnh 3: "Thưa quý vị, mỗi một chương trình Ai là triệu phú thì đều có 15 câu hỏi. Đã bao giờ quý vị thắc mắc tại sao không phải 16, tại sao không phải là 14 mà là 15 chưa. Tôi thì nghĩ rằng có lẽ là chỉ có những người viết kịch bản chương trình và giữ bản quyền kịch bản chương trình mới biết được câu trả lời. Nhưng với tôi, với quý vị và với mỗi người Việt Nam chúng ta, con số 15 gợi cho chúng ta nhiều suy nghĩ lắm. 15 là 15 năm lưu lạc của nàng Thúy Kiều trong Truyện Kiều của Nguyễn Du. 15 là 15 năm gắn bó giữa cán bộ cách mạng miền xuôi và đồng bào miền núi Việt Bắc trong thời kì kháng chiến chống Pháp thần thánh của dân tộc Việt Nam trong thế kỉ XX. Và như thế có nghĩa với người Việt Nam chúng ta, con số 15 cũng gần gũi, cũng thân quen. Và cứ nghĩ như thế để nghĩ đến một điều nữa rằng, chúng ta hi vọng biết đâu đấy sẽ có người Việt Nam đầu tiên chạm vào câu hỏi số 15 và trả lời chính xác câu hỏi ấy." Khẩu lệnh 4: "Thưa quý vị, phải đến chương trình ngày hôm nay tôi mới dám nhắc đến một cái tên, tôi mới dám nhắc đến một người, người đã có 13 năm ngồi trên ghế dẫn chương trình của Ai là triệu phú, người ấy gắn liền với thương hiệu của Ai là triệu phú mới được mệnh danh là MC quốc dân. Vâng, nhà báo Lại Văn Sâm. Tôi tự nhủ là phải sau một số chương trình khi mình đỡ run hơn thì mới nói đến tên anh Sâm nhưng phải nói thật với quý vị bây giờ khi mà đã tự tin hơn thì nhắc đến tên anh Sâm, tôi vẫn run. Xin quý vị cho tôi một tràng vỗ tay. Xin cảm ơn quý vị. Khi biết VTV có mời tôi làm casting cho vị trí dẫn chương trình của Ai là triệu phú thì anh Lại Văn Sâm rất ủng hộ. Anh Sâm ơi, em rất cảm ơn anh vì đã tin ở em. Và lúc này thì tự nhiên, em có một suy nghĩ là trong một chương trình đặc biệt nào đó, biết đâu anh Sâm sẽ trở lại ở vị trí của người dẫn chương trình và em sẽ là người ngồi trên ghế nóng có được không ạ. Xin cảm ơn quý vị. Có người hỏi tôi rằng là phải làm gì để thay thế được nhà báo Lại Văn Sâm ở Ai là triệu phú. Tôi trả lời rằng là hai chữ "thay thế" ở đây rất sai. Bởi vì người ta chỉ có thể thay thế được một vị trí, người ta chỉ có thể thay thế được một con người chứ người ta không thể thay thế được một biểu tượng mà trong lòng của tôi, trong lòng của quý vị, trong lòng của rất nhiều người xem truyền hình Việt Nam, nhà báo Lại Văn Sâm là một biểu tượng." Khẩu lệnh 5: "Thưa quý vị, có một chiếc ghế rất quan trọng làm nên giá trị của chương trình, đó là ghế nóng. Khi tôi hỏi rất nhiều người ngồi trên ghế nóng xem cảm giác của họ là gì thì câu trả lời tôi nhận được đó là sự hồi hộp. Còn tôi, người thường xuyên ngồi đối diện với ghế nóng, tôi là người chứng kiến sự hồi hộp. Còn quý vị, qua ti vi khi nhìn thấy ghế nóng, cảm 4 giác của quý vị như thế nào. Có lẽ là mỗi người sẽ có một cảm giác riêng, nhưng với những người làm chương trình của chúng tôi, điều chúng tôi mong mỏi là sau mỗi một tuần chúng ta gặp nhau, quý vị được nhìn lại ghế nóng thì cuộc sống của quý vị sẽ nóng hơn một chút, ấm hơn một chút, nhiều năng lượng tích cực hơn một chút." Khẩu lệnh 6: "Thưa quý vị, có một thông tin rất vui đó là: Thời gian qua, rất nhiều khán giả liên hệ với tôi qua Facebook, hoặc qua điện thoại để đăng kí tham gia chương trình. Hôm nay xin được chia sẻ với quý vị rằng người dẫn chương trình hoàn toàn không liên quan đến chuyện chọn người tham gia chương trình. Nếu yêu thích chương trình Ai là triệu phú, quý vị có thể gửi bản đăng kí của mình qua địa chỉ email ailatrieuphuvtv3@gmail.com. Tác giả của những bản đăng kí xuất sắc nhất, ấn tượng nhất sẽ được mời tham gia phần 2, đó là cuộc kiểm tra kiến thức với 100 câu hỏi. Những ai trải qua 70/100 câu hỏi sẽ tiếp tục được vào phần 3 với một cuộc phỏng vấn, và những người trả lời phỏng vấn hay nhất, hài hước nhất, dí dỏm nhất sẽ được mời ngồi lên ghế nóng của chương trình. Như vậy, để ngồi lên ghế nóng, người chơi sẽ phải trải qua một hành trình vô cùng gian nan." 5 DANH MỤC VIẾT TẮT 1. HLV: Huấn luyện viên 2. kV: Kilôvôn (đơn vị đo hiệu điện thế) 3. AIDS: Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải 4. NSND: Nghệ sĩ nhân dân 5. kg: Kilôgam (đơn vị đo khối lượng) 6. CLB: Câu lạc bộ 7. FIFA: Liên đoàn bóng đá thế giới 8. LHP: Liên hoan phim 9. BIFF: Liên hoan phim quốc tế Busan 10. WTA: Hiệp hội quần vợt nữ 11. HCV: Huy chương vàng 12. m: Mét (đơn vị đo độ dài) 13. km: Kilômét (đơn vị đo độ dài) 14. LHQ: Liên Hợp Quốc 15. TG: Thế giới 16. VĐV: Vận động viên 6 CÂU 1 ĐẾN 50 Câu 1: Đâu là tên một loại trò chơi dân gian của Việt Nam? A. Ô ăn gian B. Ô ăn tiền C. Ô ăn lính D. Ô ăn quan Đáp án: D Câu 2: Chị Dậu là nhân vật trong tiểu thuyết nào? A. Tắt quạt B. Tắt điện C. Tắt máy D. Tắt đèn Đáp án: D Câu 3: Đâu là biểu tượng của đất nước Hà Lan? A. Cối nặn gió B. Cối xay gió C. Cối nghiền gió D. Cối nhào gió Đáp án: B Câu 4: Cụm từ "Nghiêng nước nghiêng thành" thường được dùng để miêu tả người phụ nữ như thế nào? A. Quá béo B. Quá cao lớn C. Vô cùng xinh đẹp D. Vô cùng giàu có Đáp án: C Câu 5: Đâu là một bài hát nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9? A. Tiền ơi chào mi B. Lương ơi chào mi C. Tình ơi chào mi D. Buồn ơi chào mi Đáp án: D Câu 6: Thơ Haicư là thể thơ truyền thống của nước nào? A. Hàn Quốc B. Mông Cổ C. Nhật Bản D. Triều Tiên Đáp án: C Câu 7: Ai là đạo diễn của phim "Mẹ chồng"? A. Victor Vũ B. Lý Minh Thắng C. Nguyễn Quang Dũng D. Lê Hoàng Đáp án: B Câu 8: Địa danh "Vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa" nằm ở quốc gia nào? A. Philippines B. Brazil C. Puerto Rico D. Indonesia Đáp án: A 7 Câu 9: Những câu ca "Bình Đại biển lúa sông tôm. Ba Tri ruộng muối, Giồng Trôm lúa vàng" nói về tỉnh thành nào? A. Trà Vinh B. Bến Tre C. Sóc Trăng D. Cần Thơ Đáp án: B Câu 10: Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 đã được tổ chức tại quốc gia nào? A. Thái Lan B. Việt Nam C. Lào D. Campuchia Đáp án: B Câu 11: Bánh Num Cọp Thnô của người Khmer được làm từ nguyên liệu nào? A. Đậu xanh B. Gừng C. Tỏi D. Ngô Đáp án: A Câu 12: Diễn viên nào không tham gia bộ phim "Justice League - Liên minh công lí"? A. Amy Adams B. Gal Gadot C. Robert Downey Jr. D. Amber Heard Đáp án: C Câu 13: Thương cảng Vân Đồn cổ xưa của nước Đại Việt được thành lập dưới thời vị vua nào? A. Lý Thánh Tông B. Lý Nhân Tông C. Lý Anh Tông D. Lý Cao Tông Đáp án: C Câu 14: Đâu là tên một loại rau? A. Giảm B. Bớt C. Ngót D. Vơi Đáp án: C Câu 15: Đâu là một bộ phận của đèn sợi đốt? A. Dây chun B. Dây tóc C. Dây dù D. Dây kim tuyến Đáp án: B Câu 16: Bún thang là món ăn đặc trưng ở đâu? A. Nam Định B. Bạc Liêu C. Tuyên Quang D. Hà Nội Đáp án: D Câu 17: Đâu là tên gọi một loại vũ khí hủy diệt hàng loạt? A. Hạt đác 8 B. Hạt mít C. Hạt nhân D. Hạt mứt Đáp án: C Câu 18: Đâu là tên một ca khúc do ca sĩ Uyên Linh thể hiện? A. Ước sao ta chưa gặp nhau B. Ước sao ta chưa đánh nhau C. Ước sao ta chưa giận nhau D. Ước sao ta chưa cãi nhau Đáp án: A Câu 19: Nhà văn nào đã đổi tên tiểu thuyết của mình từ "Chết mòn" thành "Sống mòn"? A. Kim Lân B. Ngô Tất Tố C. Nguyên Hồng D. Nam Cao Đáp án: D Câu 20: Thành phần nào chiếm tỉ lệ lớn nhất trong máu? A. Huyết tương B. Hồng cầu C. Bạch cầu D. Tiểu cầu Đáp án: A Câu 21: Dạ Trạch Vương là biệt hiệu của vị vua nào? A. Lý Nam Đế B. Triệu Việt Vương C. Lê Đại Hành D. Đinh Tiên Hoàng Đáp án: B Câu 22: Bộ phim hoạt hình nào đã lấy văn hóa "lễ hội dành cho người chết" của Mexico để làm bối cảnh phim? A. Cars B. Inside Out C. Coco D. Finding Dory Đáp án: C Câu 23: Đâu được coi là loại kháng sinh đầu tiên trong việc điều trị những bệnh nhiễm trùng? A. Tetracyclin B. Penicillin C. Cephalosporin D. Chloramphenicol Đáp án: B Câu 24: Hai nhân vật nào được nhắc đến trong bài "Tình thu" của nhà thơ Hàn Mặc Tử? A. Chử Đồng Tử - Tiên Dung B. Mị Châu - Trọng Thủy C. Sơn Tinh - Thủy Tinh D. Ngưu Lang - Chức Nữ Đáp án: D Câu 25: Biểu tượng của thành phố Vácxava, thủ đô Ba Lan là bức tượng mang hình ảnh gì? A. Một vị thánh B. Một thiên thần C. Một nàng tiên cá 9 D. Một cậu bé chơi đàn Đáp án: C Câu 26: Cụm từ "Sư tử Hà Đông" thường được dùng để chỉ những người vợ như thế nào? A. Khéo chiều chồng B. Nấu ăn ngon C. Hung dữ, hay ghen D. Lười việc nhà Đáp án: C Câu 27: Đâu là tên một bộ phim có doanh thu kỉ lục của điện ảnh Việt Nam? A. Em chưa 18 B. Em chưa đi học C. Em tròn 15 D. Em đã lấy chồng Đáp án: A Câu 28: Con vật nào thường xuất hiện trong các bài hát ru? A. Con rồng B. Con hổ C. Con cò D. Con cáo Đáp án: C Câu 29: Những câu thơ "Chú bé loắt choắt. Cái xắc xinh xinh. Cái chân thoăn thoắt. Cái đầu nghênh nghênh" nói về nhân vật nào? A. Nhặt B. Rơi C. Hái D. Lượm Đáp án: D Câu 30: Đâu là tên một loại động vật? A. Dài B. Ngắn C. Lửng D. Cao Đáp án: C Câu 31: Từ nào còn thiếu trong những câu thơ "Tôi kể với các bạn/ Một màu trời đã lâu/ Đó là một màu nâu/ Bầu trời trong ..."? A. Lòng đất B. Quả trứng C. Bụng mẹ D. Quả thị Đáp án: B Câu 32: Đâu là tên một loại chè? A. Chôm chôm B. Bưởi C. Gấc D. Mãng cầu Đáp án: B Câu 33: Đâu là tên một trò chơi truyền hình về âm nhạc? A. Mặt Trời đại chiến B. Sao đại chiến C. Thiên hà đại chiến D. Hành tinh đại chiến 10 Đáp án: B Câu 34: Từ nào còn thiếu trong câu khẩu ngữ sau: "Tác oai ..."? A. Vẽ quái B. Tác nhái C. Tác quái D. Vẽ nhái Đáp án: C Câu 35: Đâu là tên một loại đàn? A. Gấc B. Bí C. Mướp D. Bầu Đáp án: D Câu 36: Loài hoa nào có mùi thơm đặc trưng ở Hà Nội? A. Sưa B. Sữa C. Xoan D. Bằng lăng Đáp án: B Câu 37: "Nét cười đen nhánh sau vai áo/ Trong nắng trưa hè trước dậu thưa" là hai câu thơ Lưu Trọng Lư miêu tả về ai? A. Người yêu B. Cô gái gặp bên đường C. Mẹ D. Em gái Đáp án: C Câu 38: Bộ phim nào không do Victor Vũ đạo diễn? A. Cô dâu đại chiến B. Thiên mệnh anh hùng C. Cô Ba Sài Gòn D. Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh Đáp án: C Câu 39: Món "Hongeo" của Hàn Quốc được làm từ nguyên liệu chính là gì? A. Đậu nành B. Cá đuối C. Bạch tuộc D. Cua Đáp án: B Câu 40: Bài hát nào nói về tình cảm thầy trò? A. Hai con thằn lằn con B. Bụi phấn C. Cả nhà thương nhau D. Inh lả ơi Đáp án: B Câu 41: Nhà thơ nổi tiếng Aleksandr Pushkin được mệnh danh là gì? A. Sao chổi của thi ca Nga B. Mặt trăng thi ca Nga C. Mặt trời của thi ca Nga D. Bầu trời thi ca Nga Đáp án: C Câu 42: Đỉnh Lang Biang nằm ở tỉnh nào? 11 A. Bình Dương B. Quảng Nam C. Bình Thuận D. Lâm Đồng Đáp án: D Câu 43: Có câu: "Giàu vì bạn, sang vì ..." ai? A. Bồ B. Sếp C. Vợ D. Xe Đáp án: C Câu 44: Đâu là tên một loại bánh truyền thống? A. Tai heo B. Tai ngựa C. Tai chồn D. Tai khỉ Đáp án: A Câu 45: Nhân vật nào được nhắc đến trong câu hát "Có anh ... Vốn thiệt nông dân. Đi lính hơn năm trường. Vừa mới được huân chương"? A. Ba Khía B. Sáu Cò C. Ba Hưng D. Năm Căn Đáp án: C Câu 46: Linh vật của Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 là con vật gì? A. Chim ưng B. Ngựa C. Lạc đà D. Sói Đáp án: D Câu 47: Đâu là tên một nghệ sĩ tài danh của nghệ thuật cải lương? A. Bạch Trà B. Út Trà Ôn C. Năm Đồ D. Đàm Liên Đáp án: B Câu 48: Ai là đạo diễn bộ phim nhựa đen trắng kinh điển về đề tài tình báo của điện ảnh Việt Nam "Ván bài lật ngửa"? A. Nguyễn Hồng Sến B. Huy Thành C. Lê Hoàng Hoa D. Lâm Tới Đáp án: C Câu 49: Khu di tích chiến thắng Rạch Gầm - Xoài Mút nằm ở tỉnh nào? A. Bình Định B. Thừa Thiên - Huế C. Tiền Giang D. Hậu Giang Đáp án: C Câu 50: Rừng Đen là tên gọi đặc trưng cho một vùng rừng núi của quốc gia nào ở châu Âu? A. Nga 12 B. Áo C. Ý D. Đức Đáp án: D *** Hết phần 1. 13 CÂU 51 ĐẾN 100 Câu 51: Đâu là tên một điệu dân ca quen thuộc? A. Lý mười thương B. Lý trăm thương C. Lý ngàn thương D. Lý triệu thương Đáp án: A Câu 52: "Nha đam" là tên gọi khác của loài cây nào? A. Lô đề B. Lô tô C. Lô hội D. Lô cốt Đáp án: C Câu 53: Từ nào còn thiếu trong câu ca dao sau: "Chị em dâu như bầu ... Chị em gái như cái nhân sâm"? A. Nước béo B. Nước trong C. Nước lã D. Nước bèo Đáp án: C Câu 54: Đâu là tên một loại hoa? A. Trăng B. Sao C. Sương D. Gió Đáp án: B Câu 55: "Mặt chữ điền" là mặt giống hình gì? A. Hình bát giác B. Hình bình hành C. Hình thoi D. Hình vuông Đáp án: D Câu 56: Marc Levy là nhà văn người nước nào? A. Pháp B. Tây Ban Nha C. Ý D. Bồ Đào Nha Đáp án: A Câu 57: "Som Tum" (Sôm Tằm) là tên món ăn gì của Thái Lan? A. Một món lẩu B. Một món gỏi C. Một món súp D. Một loại bánh Đáp án: B Câu 58: Dãy núi nào là ranh giới tự nhiên giữa hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu? A. Tà Xùa B. Tam Điệp C. Bạch Mộc Lương Tử D. Chư Yang Sin Đáp án: C 14 Câu 59: Bộ phim nào giành giải Bông sen vàng cho hạng mục Phim truyện điện ảnh trong lễ trao giải Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20? A. Em chưa 18 B. Bao giờ có yêu nhau C. Cô gái đến từ hôm qua D. Cha cõng con Đáp án: A Câu 60: Đâu là một động từ? A. Cát B. Vôi C. Đá D. Ngói Đáp án: C Câu 61: Đâu là tên một phường ở tỉnh Quảng Ninh? A. Bãi Khét B. Bãi Cháy C. Bãi Nổ D. Bãi Bom Đáp án: B Câu 62: Từ nào còn thiếu trong câu thành ngữ dân gian sau: "Chẳng chóng thì ..."? A. Khoan B. Chậm C. Chầy D. Trật Đáp án: C Câu 63: Đâu là tên một loại kiến? A. Ba khoang B. Bốn khoang C. Năm khoang D. Sáu khoang Đáp án: A Câu 64: Đâu là tên một chương trình truyền hình? A. Ghét nên không đến B. Không thích nên không đến C. Quá tuổi nên không đến D. Vì yêu mà đến Đáp án: D Câu 65: Theo phương ngữ Nam Bộ, cây khóm là cây gì? A. Trúc B. Dứa C. Dâm bụt D. Dừa Đáp án: B Câu 66: "Đã lỡ yêu em nhiều" là bài hát của ca sĩ nào? A. JustaTee B. Mr. Siro C. Hà Anh Tuấn D. Bùi Anh Tuấn Đáp án: A Câu 67: Người anh hùng nào đã được tôn là Bố Cái Đại Vương? A. Phùng Hưng 15 B. Mai Thúc Loan C. Khúc Thừa Dụ D. Ngô Quyền Đáp án: A Câu 68: Đâu không phải tên một loài chim? A. Cú B. Cốc C. Cò D. Chép Đáp án: D Câu 69: Nhân vật Jerry trong phim hoạt hình "Tom và Jerry" là con vật gì? A. Chuột B. Hổ C. Báo D. Ngựa Đáp án: A Câu 70: Từ nào còn thiếu trong câu thơ sau: "Nắng mưa là bệnh của giời. ... là bệnh của tôi yêu nàng"? A. Thất tình B. Nợ nần C. Đau ốm D. Tương tư Đáp án: D Câu 71: Đâu là tên một bài diễn thuyết nổi tiếng của Martin Luther King? A. Tôi gặp cơn ác mộng B. Tôi ngủ không mơ gì C. Tôi bị mất ngủ D. Tôi có một giấc mơ Đáp án: D Câu 72: Tượng nữ thần tự do tại Mỹ cầm đồ vật gì ở tay trái? A. Son môi B. Một tấm đá phiến C. Lọ nước hoa D. Mic hát karaoke Đáp án: B Câu 73: Danh hiệu Quả bóng vàng 2017 đã được trao cho cầu thủ nào? A. Luis Suarez B. Lionel Messi C. Cristiano Ronaldo D. Neymar Đáp án: C Câu 74: Hiện tượng vật lí nào trong khí quyển Trái Đất giúp ta quan sát thấy bầu trời có màu thiên thanh? A. Phản quang B. Khúc xạ C. Phản xạ D. Tán xạ Đáp án: D Câu 75: Tỉnh nào sau đây hiện có nhiều thành phố trực thuộc tỉnh nhất? A. Quảng Ninh B. Quảng Nam 16 C. Đồng Tháp D. Tây Ninh Đáp án: A Câu 76: Môn thể thao nào từng được chơi trên Mặt Trăng? A. Golf B. Đá bóng C. Cử tạ D. Cầu lông Đáp án: A Câu 77: Bộ phim nào được xuất hiện ở hạng mục Cánh cửa điện ảnh châu Á tại Liên hoan phim Busan 2017? A. Tấm Cám: Chuyện chưa kể B. Cô gái đến từ hôm qua C. Cô Ba Sài Gòn D. Để mai tính 2 Đáp án: C Câu 78: Đâu là tên một vịnh của tỉnh Khánh Hòa? A. Cam Quýt B. Cam Đường C. Cam Ranh D. Cam Canh Đáp án: C Câu 79: Vũ khí của Trư Bát Giới trong tác phẩm "Tây du kí" là gì? A. Trạc B. Nỏ C. Bồ cào D. Cung tên Đáp án: C Câu 80: Đâu không phải là tên một loại rau cải? A. Cúc B. Tiến C. Thảo D. Thìa Đáp án: B Câu 81: Theo phương ngữ Nam Bộ, "Khoai mì" là tên gọi khác của cây lương thực nào? A. Ngô B. Sắn C. Lúa mì D. Khoai tây Đáp án: B Câu 82: Ai là hộ vệ của Bao Thanh Thiên trong bộ phim cùng tên? A. Nữ hoàng Ai Cập B. Ninja Rùa C. Thủy thủ Mặt Trăng D. Triển Chiêu Đáp án: D Câu 83: Người ta thường bơm khí gì vào trong quả bóng bay để khiến nó bay lên? A. Hiđro B. Oxi C. Cacbonic D. Nitơ 17 Đáp án: A Câu 84: Theo nhạc sĩ Đỗ Hòa An, tiếng hát của loài chim nào "Gọi ánh trăng lên vui đêm trung thu. Gọi nắng ban mai xua tan sương mù"? A. Họa mi B. Sơn ca C. Chích chòe D. Vàng anh Đáp án: B Câu 85: Trong câu ca "Tháng bảy nước chảy Cà Mau. Tháng mười ba khía hội, kéo nhau đi làm" thì "ba khía" là gì? A. Một loài cua B. Một loài cá C. Một loài tôm D. Một loài rắn Đáp án: A Câu 86: "Những người Phổ" là biệt danh của đội bóng nào ở Bundesliga (Giải bóng đá vô địch quốc gia Đức)? A. Hamburg B. Schalke 04 C. Borussia Dortmund D. Werder Bremen Đáp án: C Câu 87: Đâu là tên một loại quả? A. Buồn riêng B. Nản riêng C. Sầu riêng D. Chán riêng Đáp án: C Câu 88: Trong truyền thuyết, Thánh Gióng đã nhổ cây gì để đánh giặc? A. Hoa sữa B. Phượng vĩ C. Ớt D. Tre Đáp án: D Câu 89: Đâu là tên một loại động vật? A. Chăm B. Lười C. Nhác D. Siêng Đáp án: B Câu 90: Đất nước nào không phải đảo quốc? A. Nhật Bản B. Australia C. Trung Quốc D. Singapore Đáp án: C Câu 91: Địa danh nào được nhắc đến trong câu hát: "Đàn én chao nghiêng xôn xao mùa lúa nhiều. Về bến ... thấy chàng đợi người yêu"? A. Mỹ Thuận B. Cần Thơ C. Ninh Kiều 18
- Xem thêm -